บิ๊กซี จัดแคมเปญ “ข้าวถุงร่วมใจ” ส่งเสริมชาวนาไทย

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)

บิ๊กซี จับมือ กรมการค้าภายใน จัดแคมเปญ “ข้าวถุงร่วมใจ ประหยัดทั่วไทยที่บิ๊กซี ครั้งที่ 16 ประจำปี 2567” พบโปรโมชั่นลดราคาพิเศษ ตั้งเป้าดันยอดขายโต 30%

  • อยากให้คนไทยหันมาบริโภคข้าวไทยเพิ่มขึ้น
  • เพราะข้าวไทยเป็นข้าวที่มีคุณภาพดีราคาประหยัด
  • เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเกษตรกรชาวนาไทย

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี  เปิดเผยว่า บิ๊กซี จับมือ กรมการค้าภายใน และบริษัทผู้ผลิตข้าวถุงชั้นนำ 20 แบรนด์ จัดแคมเปญ “ข้าวถุงร่วมใจ ประหยัดทั่วไทยที่บิ๊กซี ครั้งที่ 16 ประจำปี 2567” ภายใต้แนวคิด “บิ๊กซีร่วมสนับสนุน เกษตรกรไทยทุกภูมิภาค” ณ บิ๊กซี เพลส สาขารัชดา โดยรวบรวมข้าวสารถุงคุณภาพดีเยี่ยมจากผู้ผลิตชั้นนำ 16 ราย 20 แบรนด์ ได้แก่ ข้าวถุงเบญจรงค์, ข้าวถุงตราฉัตร, ข้าวถุงหงษ์ทอง, ข้าวถุงแสนดี, ข้าวถุงพนมรุ้ง, ข้าวถุงมาบุญครอง, ข้าวถุงปิ่นเงิน, ข้าวถุงบัวชมพู, ข้าวถุงไก่แจ้, ข้าวถุงธรรม, ข้าวถุงกรีนนิช, ข้าวดอยสยามปราณา, ข้าวถุงพิมาย, ข้าวถุงเอไรซ์, ข้าวถุงทุ่งกุลา101, ข้าวถุงบิ๊กซีทุ่งกุลา, ข้าวถุงบิ๊กซีแฮปปี้ไพรซ์, ข้าวถุงบิ๊กซีแฮปปี้ไพรซ์โปร, ข้าวถุงไทยวงศ์ทอง และข้าวถุงคัทลียา มาจัดโปรโมชั่นลดสูงสุด 40 % ตั้งแต่วันนี้ – 6 มีนาคม 2567 ที่บิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมตั้งเป้าหมายดันยอดขายโต 30%

ทั้งนี้ข้าวถือเป็นอาหารหลักที่สำคัญของผู้บริโภคชาวไทย จึงให้ความสำคัญกับการสนับสนุน และส่งเสริมในอุตสาหกรรมดังกล่าวตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ ที่ผ่านมาเราได้จัดกิจกรรม ข้าวถุงร่วมใจ ประหยัดทั่วไทยที่บิ๊กซี ต่อเนื่องในทุกปีและปีนี้เป็นครั้งที่ 16 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “บิ๊กซีร่วมสนับสนุน เกษตรกรไทยทุกภูมิภาค” เพื่อรวบรวมข้าวสารถุงคุณภาพเยี่ยมจากผู้ผลิตชั้นนำมาจัดจำหน่ายในราคาที่เหมาะสม เพื่อให้ผู้ประกอบการมีช่องทางในการจัดจำหน่ายมากขึ้นขณะเดียวกันยังส่งเสริมให้เกษตรกรไทยที่ปลูกข้าวอยู่ทั่วประเทศได้มีรายได้เพิ่มขึ้น ที่สำคัญผู้บริโภคได้รับประทานข้าวพันธุ์ดีในราคาที่เข้าถึง ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างความเสถียรภาพในเรื่องของสินค้าเกษตรในประเทศไทย

 “บิ๊กซี ขอมุ่งมั่นสนับสนุนส่งเสริมเกษตรกรชาวไทย เพื่อส่งเสริมรายได้ให้ผู้ปลูกข้าว และที่สำคัญยังทำให้ระบบนิเวศของอุตสาหกรรมนี้เติบโตไปด้วยกัน”  

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า อยากให้คนไทยหันมาบริโภคข้าวไทยเพิ่มขึ้น เพราะข้าวไทยเป็นข้าวที่มีคุณภาพดีราคาประหยัด โดยแคมเปญนี้ถือเป็นส่วนสำคัญของการบรรลุเป้าหมายในการทำงานร่วมกันของภาครัฐและภาคเอกชนโดยเฉพาะการผลักดันให้คนรุ่นใหม่ใส่ใจในผลิตภัณฑ์ข้าวไทยมากขึ้น ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนในการกระจายและกระตุ้นให้มีการบริโภคข้าวมากขึ้น และเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเกษตรกรชาวนาไทยผู้ปลูกข้าวซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจพื้นฐานหลักของประเทศเรา