สิ้นสุดการรอคอย เปิด Apple Store ที่ กัวลาลัมเปอร์

ร้านค้าปลีก Apple Store แหงแรกในมาเลเซีย
ร้านค้าปลีก Apple Store แหงแรกในมาเลเซีย

แอปเปิล จะเปิดร้านค้าปลีกแห่งแรก Apple Store ในมาเลเซียในเดือนหน้า โดยจะขยายธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อเพิ่มยอดขาย และ การดำเนินงานนอก ประเทศจีน และ ประเทศที่สามในภูมิภาคนี้

ร้านแรกของบริษัทในประเทศอยู่ที่ห้างสรรพสินค้า The Exchange TRX มอลล์ ใน กรุงกัวลาลัมเปอร์ บริษัท ประกาศเปิดบนเว็บไซต์เมื่อวันพุธ โดยกล่าวว่า สถานที่ตั้งจะเปิดในวันที่ 22 มิถุนายน เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น แอปเปิล มีร้านค้าบางแห่งในวงกว้างอยู่แล้วในภูมิภาคนี้

มาเลเซีย กำลังกลายเป็นประเทศที่สำคัญมากขึ้นสำหรับ Apple ทั้งในด้านการผลิต และ การขาย บริษัทสหรัฐฯ เริ่มผลิต Mac บางรุ่นในมาเลเซีย เมื่อสองสามปีก่อน ขณะที่กำลังผลิต iPhone บางรุ่นในอินเดีย และ AirPods ในเวียดนามด้วย

ที่ตั้งร้านค้าปลีกแห่งใหม่ ของแอปเปิล ได้ลงมือพัฒนามาหลายปีแล้ว โดยเริ่มจ้างพนักงานเมื่อต้นปีที่แล้ว Bloomberg News รายงานเกี่ยวกับที่ตั้งดังกล่าวเมื่อปีที่แล้ว Tim Cook เดินทางไปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปเยือนสิงคโปร์ อินโดนีเซีย และ เวียดนาม เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตในภูมิภาค

การมี Apple Store ในประเทศหรือภูมิภาคนั้น ๆ สามารถบ่งบอกถึง หลายแง่มุมสำคัญ เช่น การให้ความสคำญของตลาด โดยพิจารณาจากศักยภาพทางเศรษฐกิจ และ ความต้องการของผู้บริโภค และ จะช่วยให้ลูกค้าได้รับบริการซ่อมแซม การสนับสนุนโดยตรงจาก แอปเปิล ทำให้มั่นใจในคุณภาพ และ ความรวดเร็วของการบริการ

เป็นสถานที่แสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และ เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของ Apple ซึ่งส่งเสริมการพัฒนาทางเทคโนโลยี และ จัดกิจกรรมสำหรับผู้ใช้ตลอดทั้งปี

สำหรับ มาเลเซีย นับเป็นประเทศที่ 3 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อ จาก สิงคโปร์ และ ไทย ที่ แอปเปิล ได้เปิดร้านค้าปลีกของตนอย่างเป็นทางการ

The Exchange TRX เป็นศูนย์กลางแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ในเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เดิมชื่อว่า ตุน ราซัก เอกซ์เชนจ์ (Tun Razak Exchange หรือ TRX ในใจกลาง กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย การพัฒนานี้อยู่ในตำแหน่งที่เป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำ สำหรับการค้าปลีก ไลฟ์สไตล์ และ การมีส่วนร่วมของชุมชน

ศูนย์กลางการค้าปลีก และ ไลฟ์สไตล์ ได้สร้างมาตรฐานใหม่สำหรับนวัตกรรม ความยั่งยืน และ การออกแบบที่เน้นชุมชนเป็นศูนย์กลาง โดยมีจุดมุ่งหมาย เพื่อกำหนดนิยามใหม่ของภูมิทัศน์การค้าปลีกที่หรูหรา ของกัวลาลัมเปอร์ ด้วยการผสมผสาน ระหว่างร้านค้าระดับไฮเอนด์ ร้านอาหาร และ ความบันเทิงต่างๆ

ตั้งอยู่ทางยุทธศาสตร์ใกล้กับจาลัน ตุน ราซัคทางทิศตะวันออกและจาลัน กัมปุง ปันดันทางทิศใต้ ทำให้เข้าถึงได้ง่ายจากส่วนต่างๆ ของเมือง 

จุดเด่นสวนสาธารณะ บนชั้นดาดฟ้าขนาด 10 เอเคอร์ ที่ออกแบบมาเ พื่อส่งเสริมปฏิสัมพันธ์ของชุมชน และ ให้พื้นที่สีเขียวในเขตเมือง การพัฒนาที่มุ่งเน้นอนาคต โครงการพยายามที่จะบูรณาการความบันเทิง วัฒนธรรม และ กิจกรรมสันทนาการที่ดื่มด่ำ เพื่อ สนับสนุนรูปแบบการค้าปลีกรุ่นต่อไป

นับเป็น ศูนย์กลางไลฟ์สไตล์ระดับโลก The Exchange TRX จะเป็นศูนย์กลางไลฟ์สไตล์ ที่มีความหลากหลาย และ ทันสมัย ประกอบ ด้วยร้านค้ากว่า 400 ร้าน รวมถึง ร้านค้าแบรนด์เนมระดับโลก รวมทั้งที่พัก และ สิ่งอำนวยความสะดวก The Exchange TRX ยังมี ห้องพักแบบ Sky Unit ที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี และ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องพักตั้งอยู่บนชั้น 54 และ สามารถรองรับผู้เข้าพักได้สูงสุด 5 คน

https://www.bloomberg.com/news/articles/2024-05-29/apple-to-open-malaysia-store-on-june-22-in-southeast-asia-push?embedded-checkout=true

ต่างชาติแห่เดินทางเข้าไทย แห่เข้าคิวซื้อ iPhone 15 ซีรีส์ ล้นทะลักที่ร้าน Apple Store