

“แอร์เอเชีย” ยกภูเก็ตขึ้นฮับการบินจ่อเปิดบินตรงอินเดียเพิ่ม 2 เมือง “เชนไน” 3 เที่ยว/สัปดาห์ “โกลกาตา” บินทุกวัน เริ่ม 27 ต.ค.67 จัดโปรบูมไฟลต์ใหม่ซื้อตั๋วันนี้-11 ส.ค.จ่ายแค่ 2,990 บาท/เที่ยว
นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า แอร์เอเชียขานรับสิทธิการบินใหม่ระหว่างประเทศไทยกับอินเดีย เตรียมเปิดเส้นทางบินจากเมืองใหญ่ตลาดอินเดียเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยเริ่มช่วงตารางบินฤดูหนาวปีนี้ เริ่มวันที่ 27 ตุลาคม 2567 เป็นต้นไป ไป-กลับ ภูเก็ต กับเมืองหลักในอินเดีย 2 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางแรก เชนไน-ภูเก็ต 3 เที่ยว/สัปดาห์ บริการบินทุกอังคาร พฤหัสบดี เสาร์ เส้นทางที่ 2 ภูเก็ต-โกลกาตา วันละ 1 เที่ยว/วัน หรือ 7 เที่ยว/สัปดาห์

โดยได้ทำโปรโมชั่นต้อนรับการเปิดเส้นทางบินใหม่ เปิดจองซื้อตั๋วราคาพิเศษ เริ่มตั้งแต่วันนี้- 11 สิงหาคม 2567 ทั้ง 2 เส้นทาง ตั๋วเครื่องบินราคาเริ่มต้น 2,990 บาท/เที่ยว จองจ่ายเงินเรียบร้อยแล้วสามารถนำไปใช้เดินทางเริ่มตามเที่ยวบินตั้งแต่ 27 ตุลาคม 2567 ข้ามไปจนถึงปีหน้า 29 มีนาคม 2568
ขณะนี้ “แอร์เอเชีย” มีบริการเที่ยวบินตรง ไป-กลับ ไทยและอินเดีย 67 เที่ยว/สัปดาห์ ในเส้นทางมากสุด 12 เมือง ได้แก่ โกลกาตา เชนไน ชัยปุระ โกชิ บังกาลอร์ คยา ลัคเนา อัห์มดาบาด กูวาฮาติ วิศาขาปัตตนัม ติรุจิรัปปัลลิ และล่าสุดเพิ่งจะเปิดบินสู่เมืองไฮเดอราบัด
นายสันติสุข กล่าวว่า แอร์เอเชียรอมานนแล้วจะขยายเส้นทางบินสู่เมืองใหญ่ หรือเมโทรซิตี้ของอินเดีย หลังรัฐบาลไทยสามารถเจรจาเพิ่มสิทธิการบินได้ก็วางแผนเปิดเส้นทางบินเชื่อมโยงไทยสู่อินเดียทันที โดยใช้ภูเก็ตเป็นฐานปฏิบัติการขยายการท่องเที่ยวสู่จังหวัดใหญ่อื่นนอกเหนือจากกรุงเทพฯ เนื่องจาก “ภูเก็ต” เป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกเลือกเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมเพื่อไปสัมผัสหาดทรายขาวละเอียด และมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งอุทยานแห่งชาติทางทะเล การท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมในเขตเมืองเก่า และมีอาหารทะเลสดรสเลิศสอดคล้องกับความต้องการของนักท่องเที่ยวตลาดอินเดียพร้อมจะนำเงินเข้ามาใช้จ่ายทุกสัปดาห์
แล้วทั้ง 2 เมืองในอินเดียก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนไทยสนใจเดินทางไปเยี่ยมเยือนด้วยเช่นกัน ได้แก่ “โกลกาตา” ก็เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวคนไทยไปเยี่ยมชมได้ด้วย อดีตเมืองหลวงของอินเดีย เคยเป็นศูนย์กลางการศึกษาสมัยใหม่และมีวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมแบบตะวันตก เช่น แห่งที่ 1 วิคทอเรีย เมมโมเรียล อนุสาวรีย์ขนาดใหญ่ด้วยหินอ่อนสีขาว สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงสมเด็จพระราชินีวิกตอเรีย โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมยุคโคโลเนียล แห่งที่ 2 วิหารเซนต์ปอล สวยงามขนาดใหญ่โตสร้างและออกแบบตามสถาปัตยกรรมอินโด – โกทิก
ส่วน “เชนไน” เมืองได้ชื่อว่าเป็นประตูสู่อินเดียใต้ มีแหล่งท่องเที่ยวไฮไลต์ทั้งชายหาด และมารีนา โดยเฉพาะชายหาดเมืองขนาดใหญ่อันดับ 2 ของโลก รวมทั้งยังมีศาสนสถานสวยงามมากมายสามารถเลือกไปเที่ยวได้ตามความชอบของคนไทย
เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน #gurutourza
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : แอร์เอเชีย เทโปรตั๋วบินต่างประเทศ 63 เส้นทาง ลด 24%