

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 มกราคม 64 ได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองทะเบียนประวัติอาชญากร (ทว.) ติดเชื้อโควิด จำนวน 1 ราย โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งตัวตำรวจรายดังกล่าวเข้ากักตัวและทำการรักษาแล้ว
ทั้งนี้ในส่วนของสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ นั้น พล.ต.ท.วิเชียร ตันตะวิริยะ ผบช.สพฐ. ได้สั่งการให้ทำความสะอาดและพ่นยาฆ่าเชื้อโรค อาคารที่ทำการของ สพฐ.และ ทว. ทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้ (25 มค.64) จะได้ดำเนินการสอบสวนโรคกลุ่มผู้สุ่มเสี่ยงและดำเนินการตามมาตรการของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) อย่างเคร่งครัด
อย่างไรก็ตามในส่วนของมาตรการ Work From Home ก็ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติตามแนวทางที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำหนดไว้แล้ว
พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวต่อว่า อยากฝากความห่วงใยไปถึงพี่น้องประชาชนและพี่น้องข้าราชการตำรวจรวมถึงครอบครัว โดยขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพื่อช่วยกันหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคโดยเร็ว