

นายกอังกฤษประกาศข่าวดีได้ลูกชาย จากแฟนสาวเพิ่งคลอดเมื่อเช้านี้สุขภาพแข็งแรงทั้งคู่ หลังหายป่วยโควิดเพิ่งกลับมาทำงานไม่กี่วัน
เดอะการ์เดียนรายงานว่า “บอริส จอห์นสัน” นายกรัฐมนตรีอังกฤษ และ “แครี่ ซิมมอนด์” แฟนสาวคลอดบุตรชายคนแรกระบุว่าเด็กมีสุขภาพแข็งแรงดีในโรงพยาบาลกลางกรุงลอนดอน เมื่อเช้าวันของวันที่ 29 เมษายน นี้
โฆษกหญิงกล่าวว่า ทั้งแม่และลูกทำได้ดีมาก และจอห์นสัน-ซิมมอนด์ รู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศการกำเนิดของเด็กทารกที่ออกมามีสุขภาพแข็งแรง
“จอห์นสัน” วัย 55 ปี และ “ซิมมอนด์” วัย 32 ปี ประกาศเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า คาดว่าจะคลอดลูกในช่วงต้นฤดูร้อน หลังจากทั้งสองทำการหมั้นกันเมื่อปีที่ผ่านมา
ข่าวน่ายินดีของทั้งคู่มาหลังจากที่ “จอห์นสัน” ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว และถูกส่งเข้าห้องไอซียูไป 3 คืน จนอาการดีขึ้นตามลำดับและออกจากโรงพยาบาลไปพักฟื้นตัว ซึ่งตัวเขาเองเพิ่งจะกลับมาทำงานเมื่อวันจันทร์ที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อกลับมาลุยแก้ปัญหาวิกฤตไวรัสดังกล่าว