ททท. ผนึกแอร์ไลน์/รีสอร์ต/ร้านอาหาร แจกโปรทัวร์ น่าน หน้าฝน

ททท. กระตุ้นท่องเที่ยวเมืองน่าน
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท. ) ร่วมกับสายการบิน ที่พัก ร้านอาหาร เปิดทัวร์เมือง น่านตลอดหน้าฝนแจกของที่ระลึกและโปรโมชั่นลด 5-10%

ททท. ผนึกแอร์ไลน์ ที่พัก รีสอร์ต ร้านอาหาร แจกโปรดี 5-10 % พร้อมของที่ระลึกเพียบ ปลุกเที่ยวหน้าฝน “น่าน” วันธรรมดามิ.ย.-ก.ย.67 เจาะทัวร์คณะศึกษาดูงาน คนวัยทำงานจัดใหญ่ 2 อีเวนต์ Nan Music 2024 และ Amazing Nan Marathon 2024

นางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผย ว่า ททท.สำนักงานน่าน กระตุ้น การท่องเที่ยว ช่วงฤดูฝน ในเมืองน่าเที่ยว จังหวัด น่าน ระหว่างปลายมิถุนยน-กันยายน 2567 โดยร่วมกับ ผู้ประกอบการ พันธมิตร สายการบิน ที่พัก รีสอร์ต ร้านอาหาร ทำ โปรโมชั่น มอบส่วนลด 5-10 % แจกของที่ระลึก ต่อเนื่อง ทุกเดือน ตั้งเป้า ขยายฐาน นักท่องเที่ยว เดินทางเที่ยวไทย วันธรรมดา จันทร์-ศุกร์ แล้วใช้จ่าย เงินเพิ่มขึ้น จะรุก เจาะตลาดหลัก 2 กลุ่ม คือ กลุ่มแรก กลุ่มเดินทางแบบหมู่คณะ ศึกษาดูงาน กลุ่มที่สอง คนวัยทำงาน

ททท. จัดทริปกระตุ้นท่องเที่ยวหน้าฝน เมืองน่าน
แจกพิกัดเที่ยวจังหวัดน่าน 1 ใน 55 เมืองท่องเที่ยว เชิญชวนคณะศึกษาดูงาน และคนวัยทำงาน ได้เที่ยววันธรรรมดา

ภายใต้ ธีม “เส้นทางเที่ยวน่านหน้าฝน ยลวิถีชุมชน ทำกิจกรรม Weekdays เสน่ห์น่าน” โดยเฉพาะ คนที่บิน มาเที่ยวน่าน สามารถ ใช้บัตร โดยสารขึ้น เครื่อง หรือ boarding pass มา แสดง เพื่อ รับส่วนลด สุดพิเศษ จากร้านอาหาร ที่ร่วม โครงการ ได้อีก 5 – 10 %

แล้ว ททท.ยัง เชิญชวน ร่วมกิจกรรม ไฮไลต์ ห้ามพลาด ท่องเที่ยว เหนือหน้าฝน ในจังหวัดน่าน ซึ่ง จะเพิ่มแรงกระตุ้นรายได้ เข้าสู่ชุมชน ท้องถิ่น 2 อีเวนต์ ได้แก่

อีเวนต์แรก จัดงาน Nan Music 2024 ฟังเพลง ท่ามกลางบรรยากาศสายฝน สัมผัส คุณค่าศิลปวัฒนธรรม ของเสียงดนตรีพื้นเมือง น่านที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัว อันโดดเด่น เมือง ซึ่งผ่านกาลเวลาเกิดการ ผสมผสานสู่การนำเสนอดนตรีพื้นเมือง ที่มีเสน่ห์ ในมุมมองใหม่

จะ ช่วย สร้างแม่เหล็กดึงดูด นักท่องเที่ยว สนใจเลือก เป็นจุดหมายปลายทางการพักผ่อนอยู่เมืองน่านช่วงฤดูฝนแบบยาว ๆ ผนวกกับการจัดมหกรรมงานหอมกลิ่นถิ่นน่าน รองรับนักท่องเที่ยวสายกินที่ต้องมาลอง เสริมด้วย “งานปัวเปื้อนมาก” รอพบกับการแข่งขันวอลเลย์บอลโคลนสนุกสุด ๆ

ททท. ปลุกกระแสท่องเที่ยวเมืองรอง จังหวัดน่าน
โรงเรียนชาวนา ในจังหวัดน่าน เป็นอีกหนึ่งจุดขายยอดนิยมในการท่องเที่ยวธรรมชาติหน้าฝนเมืองน่าน

อีเวนต์ที่ 2 งาน Amazing Nan Marathon 2024 มหกรรมวิ่งสัมผัสธรรมชาติเขียวขจีตามถนนคดเคี้ยวขึ้นภูเต็มไปด้วยโอโซนบริสุทธิ์ สอดคล้องกับน่านเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติให้เลือกเที่ยวตลอดฤดูฝนปีนี้อีกมากมาย เช่น จุดชมวิว 1715 ขึ้นไปสามารถสัมผัสหมอกฝนเป็นพื้นที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี จุดชมวิวทุ่งนาบ้านเวร ชุมชนบ้านสะปัน และอื่น ๆ

รวมทั้งรณรงค์ให้ทุกคนที่เดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติ ช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ไม่ทิ้งเศษขยะในเเหล่งท่องเที่ยว ช่วยกันดูแลรักษา แหล่งท่องเที่ยว เปิดศูนย์ให้สอบถามการเดินทาง และวางแผนล่วงหน้าก่อนการออกเดินทางท่องเที่ยวได้ทุกครั้งจาก ททท.น่าน ทำให้การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเศรษฐกิจชุมชนมั่นคง เข้มแข็ง ยั่งยืน

-เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน #gurutourza

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ททท. โหมขายเที่ยวไทย 6 บิ๊กอีเวนต์ เร่งทำรายได้ 3.5 ล้านล้าน