AWC ดึงเชฟเปาโล เปิดจุดขายห้องอาหารอิตาเลียน EA รูฟทอปโลก

AWC ดึง “เปาโล อายราวโด” เชฟระดับมิชลินสตาร์สองดาว เปิด ‘EA CHEF’S TABLE’ บนยอดตึกเอมไพรม์ปั้นจุดขายกรุงเทพฯ เมืองด้านอาหารและเครื่องดื่มบนรูฟทอปใหญ่สุดของโลก เริ่ม ต.ค.67

  • AWC ปลื้ม!! เชฟมิชลินสตาร์สองดาว “เปาโล อายราวโด” ร่วมเปิดห้องอาหารอิตาเลียนใหม่ที่ EA รูฟทอปสูงสุดในโลก
  • ผนึกขายกรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางอาหารระดับโลกดึงดูดนักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด(มหาชน) “AWC” เปิดเผยว่า AWC ประกาศร่วมมือกับ “เชฟเปาโล อายราวโด” เชฟมิชลินสตาร์สองดาวนำเสนอ“EA CHEF’S TABLE : เอ-ย่า เชฟ เทเบิล” ความเป็นเลิศด้านอาหารอิตาเลียนและความงดงามทางสถาปัตยกรรมบนชั้น 56 ของเอ-ย่า รูฟทอป แอท ดิ เอ็มไพร์ หรือ EA:เอ-ย่า หนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านอาหารและเครื่องดื่มบนรูฟทอปใหญ่ที่สุด พร้อมส่งเสริมประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางด้านอาหารและเครื่องดื่มชั้นนําระดับโลก

เตรียมพบกับมาตรฐานใหม่ของอาหารอิตาเลียนในกรุงเทพฯ เดือนตุลาคม 2567 ที่พร้อมเปิดให้บริการแก่นักชิม ผู้ที่ชื่นชอบฝีมือปรุงอาหารของเชฟชั้นนำ พนักงานองค์กรในย่านธุรกิจใจกลางเมือง และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ เชฟเปาโล อายราวโด และ Made in Mordor เพื่อนําสุดยอดเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารอิตาเลียนระดับโลกมาสู่ EA CHEF’S TABLE เติมเต็มความหลากหลายด้านอาหารและเครื่องดื่มให้กับโครงการในเครือ AWC แล้ว ยังสะท้อนความสําเร็จและวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันในการสร้างมาตรฐานใหม่ไม่มีใครเทียบได้ในกรุงเทพฯ รวมทั้งเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของ AWCกับการนำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารอันเยี่ยมยอดให้กับทุกคนได้ใช้เวลาอย่างมีความสุขทุกครั้งกับอาหารแห่งนี้

เชฟเปาโล อายราวโด กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมกับ AWC ในฐานะผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำของไทย ครั้งนี้ถือเป็นการเปิดห้องอาหารแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของตนเอง ตั้งใจจะนํามรดกทางวัฒนธรรมด้านอาหารด้วยรสชาติในแบบยุโรปมาแต่งเติมสีสันให้จุดหมายปลายทางอาหารและเครื่องดื่มแห่งใหม่ในเมืองไทยด้วยคอนเซปต์และสไตล์การรังสรรค์อาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของตนเองให้แก่คนไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างเต็มความสามารถ

สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ AWC ดำเนินการภายใต้กลยุทธ์เติมเต็มประสบการณ์การรับประทานอาหารบนรูฟทอปที่EA CHEF’s TABLE ต่อจากก่อนหน้านี้ทำร่วมกับเชฟมิชลินสตาร์ที่โด่งดังในเอเชีย 2 คือ คือ “เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร” และ “เชฟวิกกี้ เชง” ได้สร้างสรรค์ห้องอาหารไทยบนรูฟทอปแห่งแรกและห้องอาหารจีน EA CHEF’S TABLE

ล่าสุดเชฟเปาโล มาเติมประสบการณ์แปลกใหม่ที่ห้องอาหารอิตาเลียน รองรับได้กว่า 70 ที่นั่ง โดยพร้อมจะมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ไม่เหมือนใคร จากการผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรมอาหารอิตาเลียนเข้ากับคอนเซปต์การทำอาหารสมัยใหม่ แล้วยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ต้นตำรับและรสชาติดั้งเดิม ซึ่งเชฟเปาโลเกิดที่อาร์เจนตินามีเชื้อสายอิตาเลียน มีประสบการณ์ด้านอาหารทั้งจากละตินอเมริกาและยุโรป ทำให้มีชื่อเสียงในวงการอาหารระดับโลก ได้สั่งสมความเชี่ยวชาญด้วยเทคนิคการทําอาหารหลากหลายสัญชาติ และการสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหารมากมาย

รวมทั้งยังได้รับมิชลินสตาร์จากห้องอาหารที่มีชื่อเสียง ได้แก่ ห้องอาหาร Amelia และAleia ในสเปน ห้องอาหาร Noi ในฮ่องกง ทุกห้องอาหารดังกล่าวล้วนใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลที่มีคุณภาพสูง มีจุดเด่นด้านการปรุงอย่างสร้างสรรค์เช่นเดียวกันกับที่ห้องอาหาร EA CHEF’S TABLE ของ AWC ครั้งนี้ก็จะผลักดันเป็นจุดหมายปลายทางแห่งสุนทรียะในการรับประทานอาหารอิตาเลียนดั้งเดิมผสานกับความน่าสนใจการปรุงรูปแบบใหม่ ๆ ให้ทุกคน

สำหรับห้องอาหารอิตาเลียนแห่งใหม่ของ AWC อยู่ในอาคารเอ็มไพร์ ชั้น 56 ซึ่งเป็นอาคารสํานักงานมิกซ์ยูสไลฟ์สไตล์ชั้นนําขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ซึ่งมีห้องโซน Nobu Hospitality บริการห้องอาหาร ‘Nobu Bangkok อยู่บนชั้น 57 – 58 ทั้งหมดจะช่วยตอกย้ำพื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางอาหารและเครื่องดื่มบนรูฟทอปใหญ่ที่สุดในโลกของ EA Rooftop at The Empire มีพื้นที่รวมกว่า 8,200 ตร.ม. เป็นรูฟทอปกลางแจ้งกว่า 2,500 ตร.ม. ตั้งแต่ชั้น 55-58 -เรื่องโดย เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน