

ห้องรับแขกJNC มีโอกาส ต้อนรับ “ดิว” กรกช กุลลประภา : รหัส 007 จากนักข่าวการเมือง สู่ เจ้าของธุรกิจความงาม ภายใต้ แบรนด์ “Dew” ครอบครัวเสริมทัพ สานฝันแม่ สร้างชื่อ Dew เครื่องสำอางไทย สู่แบรนด์ระดับสากล
เส้นทางชีวิต “ดิว” กรกช กุลลประภา อดีตนักข่าวการเมืองมืออาชีพ
“ดิว” กรกช กุลลประภา เป็นนักข่าวมืออาชีพมานานกว่า 30 ปี จาก เดอะเนชั่น ดิว ย้ายไปทำงานทีวี เมื่อ ทีวีเสรี กำลังเป็นที่ต้องการ ของคนในยุคที่ถูกอำนาจเผด็จการ ปกปิดไม่ให้ประชาชนรับรู้ข้อมูลข่าวสาร
แต่ไม่นาน ดิว ก็ถูกดึงตัวเข้าไปร่วมงานกับ แผนกข่าวการเมือง ของ หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ อย่าง หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่ช่วงเวลานั้นกำลังเป็นช่วงขาขึ้น ของหนังสือพิมพ์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศ
หลังจากทำงานอย่างหนักมาตลอด จนลูกสาว และลูกชาย ที่ส่งไปเรียนไกลบ้านทั้งที่อังกฤษ และฝรั่งเศส ใกล้จบการศึกษา ดิว จึงขอความเห็นจากคู่ชีวิตว่า เธออยากใช้โอกาสในช่วงที่เหลือ เท่าที่ยังมีแรง ทำในสิ่งที่เธอรัก

“รักสวยรักงาม” จุดเริ่มต้น สู่ เจ้าของธุรกิจความงาม
ดิว รักอะไร? เธอ ตอบอย่างไม่รีรอว่า เธอเป็นคนรักสวยรักงามมาตั้งแต่เด็ก คำตอบนี้ทำให้เรารู้สึกแปลกใจ เพราะเห็นเธอมาตั้งแต่ลูกยังเล็กๆ ดิวไม่เคยแต่งหน้าทาปาก
อันที่จริง ดิวเป็นผู้หญิงสูง ขายาว หุ่นดี โดยรวมแล้ว ดิวดูเป็นผู้หญิงสมาร์ท และมาดมั่น เหมาะกับอาชีพนักข่าวที่เธอเป็น และสิ่งที่เราเห็นมาตลอดเวลาก็คือ เธอหั่นผมจนสั้น และไม่แต่งหน้าเลย
ตรงกันข้ามกับสิ่งที่เธอกำลังบอกเรา ดิว ยอมรับตรงๆว่า เธอหลงไหลการได้ดูนางแบบ และดาราดังของฮอลลีวูดแต่งหน้า ชอบดูรีวิวเครื่องสำอาง เกือบทุกยี่ห้อ เพราะมันเป็นสิ่งที่เธอสนใจที่สุดในชีวิต ส่วนตัว ดิว เธอจะแต่งหน้าให้บางเป็นธรรมชาติที่สุด และนั่นทำให้เราไม่เห็นว่า เธอใช้เครื่องสำอางเลย
ดิว บอกด้วยว่า เธอดูรีวิวเรื่องของเครื่องสำอางทุกชนิด ทุกประเภท จนกระทั่งรู้จักมันดี จนจำเฉดสีของลิปสติกทุกเบอร์ทุกเฉดได้ จำนัมเบอร์ของบรัชออน อายไลน์เนอร์ ครีมทาผิว รองพื้น ครีมกันแดด อะไรทำให้ผิวแพ้ และไม่แพ้
รวมความแล้ว ในบรรดาเครื่องปรุงแต่งความงามทุกชนิดทุกประเภทที่ทำให้ผู้หญิงสวย ดิว รู้จักเป็นอย่างดี และทั้งหมดนี้ ทำให้ ดิว มีความหวังว่า วันหนึ่งเธอจะเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ความงาม ภายใต้ชื่อแบรนด์ของตัวเอง

ความสุขของ ดิว คือมีเวลาให้ครอบครัว
แต่ก่อนที่การเริ่มต้นชีวิตครั้งใหม่ จะเริ่มขึ้น ฑีฆาวุฒิ กุลลประภา(เอ็กซ์) สามีที่เป็นทั้งพี่ เพื่อน และคู่ชีวิต พาเธอไปเฝ้า สมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์) ครั้งนั้น สมเด็จ ตรัสว่า อยากทำอะไรให้รีบทำ และจะประสบความสำเร็จ
หลังจากนั้นไม่นาน ดิว จึงตัดสินใจลาเจ้านาย ออกจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มาเริ่มต้นทำในสิ่งที่ตัวเองรักทันที “ดิว รู้สึกมีความสุข ไม่มีเรื่องใดสร้างความกังวลใจให้เลย ที่ ดิว คิดว่า ตัดสินใจถูกต้องก็คือ การได้มีเวลาอยู่กับครอบครัว ช่วงนี้เป็นช่วงที่ลูกๆปิดเทอม เขาจะกลับไปเรียนอีกทีเดือนหน้า”
ดิว ย้ำกับเราว่า ความเป็นครอบครัวของดิวกลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้ ลูกๆเข้าใจแม่มากขึ้น ดูเขาอยากทำอะไรเพื่อช่วยให้แม่ประสบความสำเร็จ ลูกสาวซึ่งกำลังจะหาที่เรียนปริญญาโท บอกว่า จะกลับมาเรียนที่แม่ฟ้าหลวง ที่นี่เปิดวิชาใหม่ให้เรียนคือ วิชาเคมีเพื่อการผลิตเวชภัณฑ์ และเครื่องสำอาง(เขียนแบบนี้เข้าใจง่ายกว่า)

ลูกๆหนุนเต็มที่ พร้อมดัน Dew เครื่องสำอางไทย สู่สากล
สาวน้อยเภา สายป่าน กุลลประภา บอกว่า ไม่อยากให้แม่ทำคนเดียว เธอค้นหาอยู่นานว่า จะช่วยแม่ได้อย่างไร กระทั่งค้นพบว่า แม่ฟ้าหลวง เปิดสอนวิชานี้ และเป็นความโชคดีจริงๆที่เธอจะได้เรียนเรื่องนี้อย่างจริงจัง
ช่างเป็นโชคดีของ ดิว และ เอ็กซ์ อีกเช่นกันที่ลูกชาย พีรชัช กุลลประภา กำลังจะจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยปารีส เรียนในวิชาการบริหารจัดการสินค้าแบรนด์เนม
พีรชัช จะเป็นอีกคนที่จะทำให้แบรนด์ของแม่ดิว (Dew) ขยายไปได้ไกลกว่าตลาดในประเทศไทย…ชีวิตคนเราพลิกผันได้เสมอ ถ้าเราทุ่มเท และเอาจริงเอาจังกับมัน ความสำเร็จก็ไม่ไกลเกินเอื้อม
สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของ Dew เปิดตัวด้วยครีมกันแดดพรีเมี่ยม SPF 50 PA+++ เพิ่มคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากมลภาวะ UVA และ UVB ช่วยป้องกัน PM 2.5 ที่จะเข้ามาติดใบหน้าได้ด้วย ครีมกันแดดนี้ยังช่วยชะลอวัย ลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ส่วนอีกตัวคือ ครีมบำรุงผิวหน้าที่ชื่อ The Miracle มหัศจรรย์แห่งผิวเหนือกาลเวลา
ติดตามเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ Dew จากตัวแม่ผู้ช่ำชองคนนี้ได้ที่ ไลน์ @dewbeauty.official

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : OR เปิดเกมรุกตลาดสุขภาพ-ความงาม ในไทย