Binance TH เปิดตัวเหรียญใหม่เสริมทัพบนแพล็ตฟอร์ม

นิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ Binance TH
นิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ Binance TH

บริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ จำกัด ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ในประเทศไทย ได้ประกาศเปิดตัวเหรียญใหม่ บนแพลตฟอร์ม Binance TH by Gulf Binance ซึ่งประกอบไปด้วยเหรียญยอดนิยม อย่าง BNB , XRP , RNDR , PEPE , LTC และเ หรียญอื่น ๆ

ทำให้แพลตฟอร์มนี้ มีเหรียญให้บริการมากที่สุด ในประเทศไทย กว่า 180 เหรียญ ครอบคลุมกว่า 13 หมวดหมู่ ผู้ที่สนใจ สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนเหรียญเหล่านี้ บนแพลตฟอร์มได้ตั้งแต่ วันนี้เป็นต้นไป

นายนิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ กล่าวว่า จากเสียงเรียกร้องของผู้ใช้งาน แล ะความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีเพิ่มมากขึ้น เราได้คัดสรรเหรียญใหม่เพิ่มเติมลงบนแพลตฟอร์ม

ซึ่งจะเป็นการ เพิ่มทางเลือกในการลงทุนให้กับผู้ใช้ โดยจากการเปิดตัวเหรียญใหม่ในวันนี้ จะทำให้แพลตฟอร์มดังกล่าว ยังคงครองตำแหน่งศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย ที่มีบริการคู่เหรียญมากที่สุดถึง 180 คู่เหรียญ

ปัจจุบัน เหรียญที่เปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม ดังกล่าวแบ่งออกเป็น 13 หมวดหมู่ ได้แก่ Layer 1 / Layer 2 , Stablecoin, Storage , Metaverse , DeFi , Fan Token , Oracle , Meme , AI+DePin , Name Service , Launchpool, GameF i, และ POW (Proof-of-Work) ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการ ของนักลงทุนทุกคน ได้อย่างครบครัน

ในปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล ของประเทศไท ยเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ทั้งด้านเทคโนโลยี แล ะกรอบการกำกับดูแล โดยประเทศไทย มีอัตราการยอมรับการใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลสูงเ ป็นอันดับ 10 ของโลก ตามดัชนีของ Chainalysis

“กัลฟ์ ไบแนนซ์ ตั้งใจที่จะเดินหน้าสานต่อวิสัยทัศน์ ในการผลักดัน การใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัล ในประเทศไทย ผ่านนวัตกรรม และ การยกระดับประสบการณ์ การซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล ของผู้ใช้ พร้อมกับการส่งเสริมความรู้ และ สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และ บล็อกเชน ผ่าน Binance Academy

รวมถึงการสร้างความปลอดภัย และ ความไว้วางใจ เพื่อให้อุตสาหกรรมคริปโตเติบโตอย่างมั่นคง และ ยั่งยืน” นายนิรันดร์ กล่าว

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ทางบริษัท ได้ตั้งเป้ามีผู้ใช้งานลงทะเบียนเข้ามา 9 แสนคน ในปีนีั้ จากจำนวนผู้ใช้อยู่ที่ประมาณ 5 หมื่นคน ซึ่งเพิ่มขึ้น 2 หมื่นคน ในหนึ่งเดือนที่ผ่านมา

โดยตั้งเป้าภายใน 1-2 ปีขึ้นเป็นผู้นำเบอร์ 1 เพื่อครองตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล ด้วยกลยุทธ์การตลาดที่แตกต่างจากคู่แข่ง เช่น โปรโมชันค่าธรรมเนียม 0% และ เพิ่มออฟชั่น ฟีเจอร์ต่างๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า ให้เปิดประสบการณ์ใหม่บนกัลฟ์ ไบแนนซ์

ทั้งนี้ บริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุน ระหว่าง บริษัท ไบแนนซ์ แคปปิตอล แมเนจเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทภายในเครือ ของไบแนนซ์ และ บริษัท กัลฟ์ อินโนวา จำกัด โดยได้รับใบอนุญาต ประกอบธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล และ นายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากกระทรวงการคลัง ของประเทศไทย เมื่อเดือนพฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา

ก่อนที่จะเปิดให้บริการ แพลตฟอร์มดังกล่าว ในเดือนพฤศจิกายน ปีเดียวกัน โดยกัลฟ์ ไบแนนซ์ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาภูมิทัศน์คริปโต ในประเทศไทย ด้วยการสร้างการยอมรับและสนับสนุนให้เกิดการใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัล เน้นย้ำในการดูแลด้านความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้ เสริมสร้างความรู้ด้านดิจิทัล และ การดำเนินงานภายใต้กฏระเบียบข้อบังคับของหน่วยงานกำกับดูแล ในประเทศไทย

https://www.bangkokbiznews.com/finance/cryptocurrency/1113351#google_vignette

https://thejournalistclub.com/binance-th-by-gulf-binance-organized-decoding-bitcoin-halving-event/257278