AWC-มีเลีย โฮเทลส์ เปิดใหม่ในพัทยา 2 โรงแรมหรู 2 แบรนด์

นางวัลลภา ไตรโสรัส ซีอีโอและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) “AWC” ประกาศความร่วมมือกับ Gabriel Escarrer ซีอีโอและประธาน บริษัท มีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดใหม่ในพัทยา 2 โรงแรม มีเลียพัทยา กับ Paradisus จอมเทียน รีสอร์ท
นางวัลลภา ไตรโสรัส ซีอีโอและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) “AWC” ประกาศความร่วมมือกับ Gabriel Escarrer ซีอีโอและประธาน บริษัท มีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดใหม่ในพัทยา 2 โรงแรม มีเลียพัทยา กับ Paradisus จอมเทียน รีสอร์ท

AWC ลุยลงทุนไม่หยุด จับมือ “Meliá Hotels International” เปิดใหม่ในพัทยาอีก 2 โรงแรม “มีเลียพัทยา” ธ.ค.67 กับโรงแรมหรูแห่งแรกในเอเชีย “Paradisus จอมเทียนรีสอร์ท” ปี’71 เล็งกวาดเรียบทั้งตลาดนักท่องเที่ยวและไมซ์นานาชาติ

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ “AWC” เปิดเผยว่า AWC ลงนามความร่วมมือกับกลุ่มโรงแรมแบรนด์ใหญ่ Meliá (มีเลีย) โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จากสเปน

เดินหน้าเปิดโรงแรมใหม่ในพัทยา 2 แห่ง ได้แก่ โรงแรมมีเลีย พัทยาตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา และโรงแรม Paradisus จอมเทียน รีสอร์ท แบรนด์หรูครบวงจรนำมาเปิดครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียด้วยไฮไลต์บริการที่จะมอบประสบการณ์แบบเหมาจ่าย (All-inclusive) ให้กับนักเดินทางท่องเที่ยว รวมทั้งเหมาะกับกลุ่ม MICE ประชุม สัมมนา อินเซ็นทีฟ ในประเทศและนานาชาติ

บรรยากาศอ่าวพัทยาเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกเตรียมต้อนรับโรงแรมน้องใหม่ของ AWC และมีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล
บรรยากาศอ่าวพัทยาเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกเตรียมต้อนรับโรงแรมน้องใหม่ของ AWC และมีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล

โรงแรมแรก “มีเลีย พัทยา” จะเปิดให้บริการเดือนธันวาคม 2567 เป็นต้นไป มีจำนวนห้องพักที่ได้รับการตกแต่งสไตล์สเปนทั้งหมด 234 ห้อง เพิ่มความพิเศษด้วยของห้องอาหาร เปิดบริการทั้งวัน เป็นอาหารทะเลสุดพิเศษ จากวัตถุดิบท้องถิ่นในชุมชน พร้อมบาร์

พื้นที่จัดประชุม แต่ละส่วนได้รับการออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจ มาจากวัฒนธรรมท้องถิ่น มีห้องรับรองเด็ก ๆ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างฟิตเนส โรงหนัง และอื่น ๆ

โรงแรมที่สอง “Paradisus จอมเทียน รีสอร์ต” จะเปิดบริการปี 2571 ในอาคารสูง 43 ชั้น มีห้องพักรวมทั้งหมด 698 ห้อง แบ่งเป็น ห้องพัก 654 ห้อง และวิลล่า 44 ห้อง ให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อมระดับโลก ตามคอนเซ็ปต์ของมีเลียมุ่งพัฒนาการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน

ดังนั้นภายในโรงแรมจึงได้ตกแต่งภายใต้แนวคิดของเมืองตากอากาศเขตร้อน มีสระว่ายน้ำส่วนตัว บริเวณระเบียงพร้อมวิวท้องฟ้า ห้องอาหารหลายแห่ง ฟิตเนส สปา ศูนย์การประชุม ห้องประชุมหลายขนาด รองรับไมซ์ได้ทุกกลุ่ม

นางวัลลภา กล่าวว่า ทั้งAWC และมีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล วางแผนใช้ศักยภาพอันเป็นจุดแข็งเมืองพัทยาทั้ง 5 ส่วน ได้แก่ 1.ระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ 2.จัดกิจกรรมตื่นตาตื่นใจต่อเนื่องได้ตลอดทั้งปี 3.สถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย 4.อาหารทะเลสดใหม่ อาหารนานาชาติ ขนมท้องถิ่นมีชื่อเสียง 5.วัฒนธรรมพื้นเมืองมีเอกลักษณ์เฉพาะ ผสมผสานเข้ากับแบรนด์มีเลียที่มีความเชี่ยวชาญพัฒนาโรงแรมริมทะเลมายาวนาน พร้อมมอบบริการสุดประทับใจให้นักเดินทางทั่วโลก สนับสนุนพัทยาเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลกต่อไป

โดยเฉพาะ Paradisus จอมเทียนจะเป็นโรงแรมแห่งแรกในเอเชียภายใต้แบรนด์หรู Paradisus มีบริการครบครัน ขณะที่แบรนด์มีเลียมุ่งสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำในแต่ละประเทศ มาพร้อมตัวเลือกเด่น ๆ เรื่องบริการอาหารระดับพรีเมียม ซึ่งก่อตั้งและเปิดให้บริการอยู่ในสเปนและทวีปอเมริกาใต้

ทางด้าน Gabriel Escarrer ซีอีโอและประธาน บริษัท มีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า พร้อมนำแบรนด์มีเลีย และ Paradisus ร่วมพัฒนาที่พักกับทางAWC ต่อเนื่องมาตลอดตั้งแต่ โรงแรมมีเลีย เกาะสมุย โรงแรมมีเลีย เชียงใหม่ ล่าสุดเปิด INNSiDE บาย มีเลีย แบงค็อก สุขุมวิท ซึ่งที่พักแต่ละแห่งประสบความสำเร็จและได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าพักกลุ่มนักเดินทางจากในประเทศและทั่วโลก

ทั้งAWC และมีเลีย ได้ร่วมมือกัน เพิ่มจำนวนโรงแรมในไทยรวมทั้งหมด 6 แห่ง เริ่มครั้งแรกเมื่อปี 2563 เปิดโรงแรมมีเลีย เกาะสมุย และกำลังจะเปิดเพิ่มใหม่อีก 2 โรงแรม ส่งผลทำให้อนาคต มีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จะมีโรงแรมในไทยกระจาย บริการอยู่ตามเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม 8 แห่ง 5 จังหวัด ใน กรุงเทพฯ เชียงใหม่ เกาะสมุย ภูเก็ต และพัทยา (ชลบุรี)

-เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : AWC-Okura ผุด 2 โปรเจกต์แรกของโลก เพรสทีจเชียงใหม่-ครุยส์